5 bước trở thành chuyên gia với Microsoft Excel

Đăng vào ngày 08-03-2021 bởi Admin

Để đối phó với hàng tấn dữ liệu lớn, không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Excel trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, kể cả người mới bắt đầu hay người dùng cao cấp, bạn vẫn cần phải đi từng bước cơ bản. Bài viết ngày hôm nay sẽ nói về 5 bước cơ bản nhất để có thể chở thành chuyên gia Excel với Office 365.

Bước 1: Thiết lập

Là một trong những sản phẩm thuộc bộ các ứng dụng văn phòng của Office 365, Excel có thể được cài đặt dễ dàng trên nhiều máy tính và thiết bị, trong đó có PC, máy Mac, máy tính bảng Android, điện thoại Android, Iphone và Ipad. Với các gói Office 365 cho các doanh nghiệp mà CMC Telecom cung cấp, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với tiêu chí của mình.

1

Bước 2: Làm quen

Office 365 cung cấp các bản hướng dẫn nhanh giúp bạn làm chủ excel với các hướng dẫn cụ thể giúp bạn có thể thành thạo với excel ngay sau vài giờ. Từ những thao tác trên cửa sổ làm việc, đến các tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc tính toán hay sắp xếp dữ liệu, tạo biểu đồ trên excel. Bên cạnh đó, tại trang web Office365 của CMC Telecom sẽ có các hướng dẫn giúp bạn làm quen với Excel.

image_pictureofdata_713x389

Bước 3: Tối ưu hóa

Với phiên bản Office 365, Microsoft đã đưa ra phiên bản Excel Online tích hợp với các phần mềm như OneDrive, Skype,… để giúp tối ưu hóa năng suất làm việc. Với các tích hợp đó người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ tài liệu của mình, bên cạnh đó có thể đồng tác giả trong thời gian thực với người khác dù bạn ở bất kì nơi đâu hay trên bất kì các thiết bị nào.

3

Bước 4: Trải nghiệm

Sau khi đã nắm rõ những thao tác cơ bản nhất, còn chờ gì mà bạn không thử trải nghiệm ngay với Excel. May mắn thay, khi sử dụng Office 365 chúng ta đã có sẵn hàng trăm các mẫu bảng tính về lịch làm việc, checklist, báo cáo, sổ quỹ,… giúp giảm thời gian và tăng năng suất làm việc của bạn.

4

Bước 5. Trở thành chuyên gia với tips nhỏ trong Excel

Và sau khi đã trở nên thành thạo, bạn cần phải biết thêm những mẹo nhỏ để làm việc nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn. Chỉ với các bí quyết sử dụng phím tắt hay các cách để làm việc với các con số và biểu đồ sẽ giúp bạn gây ấn tượng hơn với đồng nghiệp và sếp của mình.

capture

Chỉ với các bước cơ bản trên, các bạn đã dẫn trở thành một chuyên gia Excel. Để biết thêm các thông tin và các thủ thuật Excel truy cập office365.cmctelecom.vn